Vỏ cà chua và táo có tác dụng xử lý nước
Các nghiên cứu chỉ ra vỏ cà chua và táo có tác dụng xử lý nước
Nhóm nghiên cứu Đại học quốc gia Singapore cho biết vỏ
táo và cà chua có thể loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước.
Sau khi thử nghiệm trên các vật liệu lọc nước rẻ có sẵn, ông nhận thấy vỏ táo và vỏ cà
chua có thể loại bỏ các chất ô nhiễm khác nhau bởi quá trình hấp thụ khi chúng
hòa tan vào nước. Các chất ô nhiễm này bao gồm hóa chất hữu cơ, thuốc nhuộm,
thuốc trừ sâu, AsianScientist đưa tin.
Hơn nữa, để vỏ táo tăng cường khả năng loại bỏ các
chất ô nhiễm tích điện âm, ông Ramakrishna Mallampati cố định thêm hợp
chất tự nhiên oxit zirconi lên bề mặt vỏ táo, và ông thấy rằng phương pháp này
làm tách các ion mang điện tích âm như photphat, asen, các ion cromat ra khỏi
nước.
Đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng
Người giám sát nghiên cứu, ông Ramakrishna và phó giáo
sư Suresh Valiyaveettil hy vọng phát hiện của họ sẽ mang lại biện pháp xử lý nước cho mọi người ở những ngôi làng
xa xôi, những nơi phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nước ngầm và nước từ các con
sông bị ô nhiễm.
Các nhà khoa học có ý định làm việc với các
tổ chức phi chính phủ để chuyển kết quả nghiên cứu của họ thành dự
án, đem lại kiến thức và lợi ích cho cộng đồng. Nhóm nghiên cứu đang tìm
kiếm thêm các vỏ trái cây khác và các loại sợi tự nhiên giúp làm sạch nước.
Sau khi thử nghiệm trên các vật liệu lọc nước rẻ có sẵn, ông nhận thấy vỏ táo và vỏ cà chua có thể loại bỏ các chất ô nhiễm khác nhau bởi quá trình hấp thụ khi chúng hòa tan vào nước. Các chất ô nhiễm này bao gồm hóa chất hữu cơ, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu, AsianScientist đưa tin.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét